Đi tìm nguồn gốc của nấm linh chi – thảo dược tốt cho sức khỏe

Nấm linh chi từ xưa đến nay vẫn được coi là thần dược quý hiếm cho sức khỏe con người bởi trong nấm linh chi có chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích. Hiện nay, những tai nấm linh chi già không còn nhiều nhưng linh chi tự nhiên vẫn đang được săn lùng và ngày càng trở nên khan hiếm, đặc biệt là nấm linh chi đỏ (xích chi) và nấm linh chi đen (hắc chi).

Vậy nấm linh chi mọc ở đâu?

Nấm linh chi ưa sống ở những khu rừng kín xanh ẩm với độ cao từ chừng vài chục mét cho đến 1500m so với mực nước biển. Nấm linh chi sinh sản chủ yếu bằng bào tử nằm ở mặt dưới của thể quả chính bởi thế, nấm linh chi quý nhất là phần bào tử. Hệ sợi của nấm mọc ẩn trong gỗ mục hoặc đất chính là phần có chức năng sinh dưỡng chủ yếu.

Vậy nấm linh chi mọc ở đâu? 1

Nấm linh chi là nguồn thảo dược thiên nhiên rất quý giá với sức khỏe chúng ta

Tại Việt Nam có thể tìm thấy nấm linh chi ở hầu hết các tỉnh vùng núi. Ở khu bảo tồn Kon Chư Răng tỉnh Gia Lai, nấm linh chi chỉ mọc trên ba loại cây chủ yếu là ràng ràng, de và dẻ. Chúng chỉ mọc trên thân cây đã chết đứng, không bao giờ mọc trên thân cây còn sống, cho dù cây chết đã ngã đổ cũng ít khi mọc được nấm hoặc nếu có cũng chỉ có hai ba tai nấm nhỏ mọc. Trong ba loại cây trên thì nấm linh chi ưa mọc trên cây ràng ràng hơn cả.

Việc thu hái diễn ra trong nhiều năm, cho đến khi cây mục nát và ngã đổ hoàn toàn. Trong quá trình thu hái, người ta thường để lại một phần chân nấm để có nguồn thu cho các mùa sau bởi chỉ cần để lại phần gốc, có mưa linh chi sẽ tiếp tục mọc lên, hoặc sau khi thu hái, chặt nhiều nhát vào thân cây-những chỗ nấm chưa mọc-năm sau ở những chỗ đó sẽ mọc những tai nấm mới.

Sau khi biết đến công dụng của nấm linh chi, trải qua quá trình khổ công nghiên cứu thì hiện nay tại Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, người ta đã trồng được nấm linh chi trên giá nhân tạo, nhờ đó, trồng nấm linh chi đã phát triển mạnh mẽ ở nhiều vùng miền, không chỉ giúp các hộ nông dân làm giàu mà còn đem lại nguồn thu lớn cho đất nước thông qua xuất khẩu.

Sản lượng nấm Linh chi Việt Nam

Ngày nay, thế giới hàng năm sản xuất được khoảng 4.300 tấn nấm linh chi. Trong đó Trung Hoa trồng khoảng 3000 tấn còn lại là các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ðài Loan, Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Sri Lanka và Indonesia. Nhật Bản trồng khoảng 500 tấn mỗi năm, đứng sau Trung Hoa.

Sản lượng nấm Linh chi Việt Nam 1

Việt Nam là một trong những nước có thể trồng được những loại nấm linh chi có hàm lượng dinh dưỡng cao

Việt Nam hiện đã đứng đầu Đông Nam Á về nghề trồng nấm và đứng trong nhóm 5 nước có nghề nấm phát triển nhanh nhất. Có được điều này là nhờ nước ta có nguồn nguyên liệu dồi dào và lợi thế về sản xuất nấm khi điều kiện thời tiết cho phép nuôi trồng được nhiều chủng loại nấm ưa nhiệt, ưa mát, ưa lạnh, mở ra cơ hội đổi đời cho người nông dân.

Rõ ràng, hiện nay, nấm linh chi ngày càng phổ biến trong cuộc sống con người. Nó kết tinh được cái quý của mây mưa trên núi cao, cái tinh của ngũ hành trong ngày đêm mà khoe năm sắc, chứa đựng biết bao dưỡng chất quý, giúp phòng ngừa và chữa trị nhiều căn bệnh, là phương pháp làm đẹp hữu ích cho các chị em phụ nữ hiện nay.

Theo linhchinhatlong.com

MUA HÀNG CÓ TEM - TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG
tongdai

Để mua hàng online click VÀO ĐÂY

Phản hồi từ người dùng

Bac-Trinh

Bác Trinh – 50 tuổi – TP Hồ Chí Minh

“Cô thử bỏ không uống thuốc tây, đi thử thì huyết áp của cô bình thường, men gan an toàn, mỡ máu giảm nhiều. Tự nhiên sụt cân luôn, giản cân tự nhiên chứ mình cũng đâu có làm cái gì đâu, cô cảm thấy người nhẹ hẳn đi chứ không bị tăng cân do trữ nước như trước nữa. Đã 2 tháng rồi cô không dùng thuốc tây. Hiện giờ, đường huyết của cô ổn định, hàng tháng đo đều dưới 100 mg/dL và huyết áp ở mức 120 mmHg.”

Bac-Vinh

Bác Vinh – 61 tuổi – Hải Dương

“Trà hòa tan Linh chi Nhất Long hợp với bác nhiều mặt, vừa giúp huyết áp ổn định, vừa ngủ ngon và nhịp tim cũng bình thường”

Chi-Hue

Chị Huế - 42 tuổi – Đồng Nai

“Đi khám lại, bác sĩ đo huyết áp nói là ổn định chỉ hơi cao một chút xíu thôi không còn quá cao như trước kia, bảo mình cứ duy trì như vậy kết hợp với tập luyện, ăn uống đồ hạ huyết áp là được. Bác sĩ cứ nghĩ là do mình uống thuốc hạ áp chứ không biết là nhờ dùng trà Linh Chi Nhất Long vì mình không nói sợ bác sĩ la!”

Bac-Hiep

Bác Hiệp – 67 tuổi – Hà Nội

“Vợ bác bị cao huyết áp đã hơn 20 năm, có lần bị trụy tim mạch phải nằm viện Hà Nội. Dùng cái Linh chi Nhất Long này, cả ông lẫn bà huyết áp đều ổn định luôn, mà cái đường huyết của bà ngày trước phải lên khoảng 6,5 – 6,7 mmol/L, từ ngày uống Linh chi này còn 4,8 – 5,2 mmol/L. Đặc biệt, uống cái này vào ngủ tốt lắm. Ở cái tuổi 67 – 68 này còn ngủ được bao nhiêu đâu. Từ lúc uống Linh chi này ngủ được nhiều, ngủ sâu giấc nữa. Bà cứ xem vô tuyến là ngủ mất, còn bác thích ngủ lúc nào cũng được.”

Bac-Thanh

Bác Thành – 70 tuổi – Hồ Chí Minh

“Ở tuổi này huyết áp ở mức 140 mmHg là tốt rồi! Bác dự định uống trà này dài dài vì không thấy tác dụng phụ gì. Trước đây, uống thuốc tây bác bị ho, thuốc huyết áp là vậy, tác dụng phụ ghê lắm bác cũng không thích đâu nhưng bác phải bỏ thuốc tây từ từ vì bác cao tuổi rồi không thể chủ quan được.”

sanpham

xem-san-pham

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

“Giấu bác sĩ dùng trà thay thuốc hạ huyết áp”

“Giấu bác sĩ dùng trà thay thuốc hạ huyết áp”

Chị Huế đã từng làm vậy, bởi trước đó dù tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị của bác sĩ nhưng bệnh cao huyết áp và nhịp tim đập nhanh của chị vẫn

Xem thêm>>

Bài viết mới

MUA HÀNG CÓ TEM TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG

MUA HÀNG CÓ TEM TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG

Kính gửi Quý khách hàng Thấu hiểu nỗi vất vả của Quý khách hàng: Rất muốn đổi vỏ hộp sản phẩm để nhận được quà từ Linh chi Nhất Long nhưng không có

Xem thêm>>

phonemb