Nấm linh chi Việt Nam tốt hơn Linh chi ngoại nhập – Bạn tin không?

Chúng ta cứ nghĩ rằng những sản phẩm có xuất sứ từ nước ngoài thường tốt hơn hàng Việt Nam và với nấm Linh chi cũng vậy. Nhiều người còn nhờ bà con, họ hàng đích thân mang nấm Linh chi từ những xứ sở nổi tiếng nhất về Linh chi đem về với niềm tin “đồ xịn”, có những người cẩn thận hơn, tìm kiếm nguồn Linh chi rừng 100%. Lựa chọn như vậy liệu có phải tìm được loại linh chi tốt?

Nên chọn Linh chi rừng hay Linh chi nuôi trồng?

Linh chi rừng rất hiếm nếu ai gặp được sẽ thu hái ngay. Vì vậy, có thể gặp Linh chi còn non hoặc Linh chi già đã hoá gỗ, tuy nhiên, chúng chứa rất ít hoạt chất bởi vì Linh chi tốt nhất phải được thu hái đúng thời điểm trưởng thành khi nấm chưa phát tán hết bào tử (bào tử nấm có dược tính cao gấp 75 lần so với quả thể Linh chi).

Chưa kể khi mọc hoang, Linh chi cũng bị nấm mốc tấn công, sâu mọt ăn gây mục rỗng; hay mưa, gió khiến rửa trôi hết bào tử nấm. Ngoài ra, Linh chi mọc ở vùng này sẽ có chất lượng khác Linh chi mọc ở vùng khác, mọc ở rừng già sẽ khác ở rừng thưa hoặc đồng bằng khác miền núi.

Quan trọng nhất là Linh chi được mọc trên loại gỗ của cây gì? Một ví dụ đơn giản, cùng là giống nấm Linh chi nhưng mọc trên gỗ thông thì là loại nấm Linh chi thông thường, nếu mọc trên cây Lim xanh thì cho 1 loại nấm có tên là “nấm Lim xanh” vô cùng quý hiếm. Tuy nhiên, chỉ cần cây Lim xanh đó chết rồi thì nấm Linh chi mọc ra không còn hoạt chất của Lim xanh nữa, mà lại chỉ là loại nấm Linh chi thông thường thôi. Và nếu không may, cây nấm mọc trên 1 loại gỗ độc thì dược tính của Linh chi không còn là thần dược nữa, mà có khi trở thành thuốc độc với chúng ta!

Thế nên, Linh chi rừng không đảm bảo về chất lượng và độ an toàn.

Nên chọn Linh chi rừng hay Linh chi nuôi trồng? 1

Nấm mọc trên cây gỗ độc thì sẽ trở thành cây nấm độc

Nấm Linh Chi nuôi trồng có tốt không?

Linh chi trồng trước hết cũng là Linh chi rừng, được các nhà khoa học sưu tầm, xác định, phân lập, chọn lọc giống qua nhiều thế hệ và phân tích thành phần hóa học kỹ lưỡng, tác dụng dược lý, lâm sàng… để cuối cùng có một giống Linh chi thương phẩm đã chọn lọc để sản xuất với số lượng lớn.

Do được nuôi trồng nên chất lượng nấm luôn tốt và ổn định vì theo một quy trình trồng trọt đã được xác định:

 • Bổ sung các chất dinh dưỡng theo từng chu kỳ phát triển của nấm đảm bảo cây nấm phát triển đầy đủ hoạt chất.
 • Các điều kiện ngoại cảnh như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được điều chỉnh ở mức thích hợp, tại vùng thổ nhưỡng phù hợp để Linh chi khỏe mạnh một cách tự nhiên.
 • Việc thu hái cũng được tiến hành đồng loạt và đúng thời điểm để nấm có dược chất cao nhất, giữ nguyên bào tử nấm quý của Linh chi. Thêm nữa, các biện pháp sau thu hoạch như phơi khô, bảo quản… để Linh chi có thể giữ ổn định chất lượng trong một thời gian dài.

Vì vậy, những cây nấm Linh chi nuôi trồng luôn luôn giàu hoạt chất và mang lại tác dụng tốt hơn so với nấm Linh chi thu lượm được ở rừng.

Linh chi Việt Nam tốt hơn Linh chi nước ngoài? – Điều tưởng chừng như rất khó tin này lại là sự thật

Tại hầu hết các nước trên thế giới, khi nấm phát triển tới giai đoạn trưởng thành, bào tử nấm nhiều nhất, thì được chụp 1 ống hút và hút hết bào tử nấm quý giá – hồn của cây nấm – để dùng cho ngành công nghiệp mỹ phẩm hoặc bán riêng với giá rất cao, chỉ để trơ lại xác nấm, đóng gói bao bì, dán mác Korea, Japan… và bán ra thị trường.

Linh chi Việt Nam tốt hơn Linh chi nước ngoài? - Điều tưởng chừng như rất khó tin này lại là sự thật 1

Nấm Linh chi bóng đẹp nhưng không còn bào tử

Không thể phủ nhận chất lượng Linh chi được trồng tại Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, Trung Quốc sở hữu công nghệ chiết xuất bằng Ni-Tơ lỏng rất hiện đại. Chỉ rút hết hoạt chất có trong dược liệu, còn “bã” dược liệu thì vẫn nguyên trạng, không hề thay đổi. Vậy nên Linh chi có thể được bán với giá vô cùng rẻ, vài trăm nghìn đồng tới vài triệu khi được gắn mác đẹp, xuất xứ từ “Hàn Quốc”, “Nhật Bản”.

Mời bạn xem đặc điểm nhận dạng của một cây nấm Linh chi tốt, để xem nấm Linh chi Korea, China, Triều tiên… bạn mua có xứng đáng với  số tiền bỏ ra không.

Tham khảo thêm: Công dụng vượt trội của nấm linh chi

Linh chi trồng tại Việt Nam có gì?

Những chủng giống Linh chi của Việt Nam bán trên thị trường đều phải được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Chứng nhận giống và Chứng nhận quy trình công nghệ. Trước khi được công nhận, Linh chi phải được nuôi trồng khảo kiểm nghiệm. Mẫu Linh chi sẽ được kiểm định tại Viện dược liệu trung ương, cũng như đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người ở các bệnh viện y học cổ truyền. Kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm Linh chi DT của Việt Nam có giá trị hoạt dược tính tương đương sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản.

Do đó, Linh chi Việt Nam có lượng hoạt chất và giá trị dinh dưỡng bằng Linh chi Nhật Bản, Hàn Quốc; nhưng tốt hơn so với Linh chi nước ngoài được bày bán vì kiểm soát được quy trình sản xuất và còn nguyên hoạt chất trong quả thể và lượng bào tử của nấm khi đến tay người tiêu dùng.

Linh chi trồng tại Việt Nam có gì? 1

Gs. Nguyễn Lân Dũng thăm trang trại nấm Linh chi Nhất Long

Tuy nhiên, cùng một giống nấm Linh chi, trồng ở các vùng có địa hình và khí hậu khác nhau, tính chất nấm, độ rắn, và hoạt chất khác nhau. Linh chi Nhất Long có gì khác biệt?

Sự khác biệt giữa Linh Chi Nhất Long với linh chi khác

Sự khác biệt giữa Linh Chi Nhất Long với linh chi khác 1

Tại sao nên dùng trà Linh chi Nhất Long mà không nên dùng quả thể Linh chi hãm trà?

Nên dùng trà Linh chi Nhất Long chứ không nên dùng quả thể Linh chi hãm trà bởi vì:

 • Hãm trà theo cách thông thường không rút được hết hoạt chất có trong Linh chi.
 • Nếu muốn thôi được hết hoạt chất của Linh chi cần phải nghiền nhỏ, sắc đi sắc lại ít nhất từ 3 lần trở lên, với thời gian ít nhất 12 giờ. Sau đó, dùng nước cô đặc đó pha loãng ra để uống cho bớt đắng.
 • Vì việc chế biến Linh chi rất lâu và cầu kì nên rất bất tiện khi sử dụng.

Trà Linh Chi Nhất Long có gì?

 1. Đảm bảo chất lượng từ nguồn nguyên liệu Linh chi tự nuôi trồng.
 2. Trà Linh chi Nhất Long chứa 30% cao Linh chi, trà Linh chi trên thị trường chỉ chứa 10% Linh chi, nhưng thường không đủ hàm lượng vì dược liệu đã bị rút hết hoặc dùng hương liệu hay tinh chất Linh chi.
 3. Công nghệ chế biến hiện đại nên rút cạn hết được hoạt chất có trong Linh chi.
 4. Trà Linh chi Nhất Long mang vị đắng nhẹ của Linh chi và ngọt dịu của Cam Thảo, cỏ ngọt. Đặc biệt, không chứa đường nên dùng được cả với bệnh nhân đái tháo đường.
 5. Trà Linh chi Nhất Long có mẫu mã đẹp mắt, tiện dụng khi mang khi đi du lịch, hoặc làm quà biếu tặng.

Trà Linh Chi Nhất Long có gì? 1

Trà linh chi Nhất Long ‘Sức khỏe vàng-ngàn hạnh phúc’

Trà Linh Chi Nhất Long phù hợp với

 1. Người mắc bệnh ung thư hoặc có nguy cơ cao mắc ung thư.
 2. Người có men gan cao do uống nhiều bia rượu; nhiễm virus viêm gan A, B, C; chức năng gan yếu, …
 3. Người bị bệnh tiểu đường.
 4. Bệnh nhân huyết áp cao hoặc thấp.
 5. Người có nồng độ cholesterol trong máu cao
 6. Người mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc.
 7. Người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, sức đề kháng yếu. Người cao tuổi, phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Cách dùng trà Linh Chi Nhất Long

– Dùng 1 gói/lần, ngày dùng 1 – 3 lần.

– Pha với 50ml nước ấm. Sau đó có thể bỏ đá vào uống lạnh.

Lưu ý: Không dùng cho bệnh nhân máu khó đông.

Mong rằng những thông tin này trở nên hữu ích với bạn.

Tìm điểm bán trà hòa tan Linh chi Nhất Long tại đây.Nếu cần thêm thông tin tư vấn bạn gọi điện đến tổng đài tư vấn miễn cước gọi 1800 1232 (Trong giờ hành chính) để được giải đáp.

MUA HÀNG CÓ TEM - TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG
tongdai

Để mua hàng online click VÀO ĐÂY

Phản hồi từ người dùng

Bac-Trinh

Bác Trinh – 50 tuổi – TP Hồ Chí Minh

“Cô thử bỏ không uống thuốc tây, đi thử thì huyết áp của cô bình thường, men gan an toàn, mỡ máu giảm nhiều. Tự nhiên sụt cân luôn, giản cân tự nhiên chứ mình cũng đâu có làm cái gì đâu, cô cảm thấy người nhẹ hẳn đi chứ không bị tăng cân do trữ nước như trước nữa. Đã 2 tháng rồi cô không dùng thuốc tây. Hiện giờ, đường huyết của cô ổn định, hàng tháng đo đều dưới 100 mg/dL và huyết áp ở mức 120 mmHg.”

Bac-Vinh

Bác Vinh – 61 tuổi – Hải Dương

“Trà hòa tan Linh chi Nhất Long hợp với bác nhiều mặt, vừa giúp huyết áp ổn định, vừa ngủ ngon và nhịp tim cũng bình thường”

Chi-Hue

Chị Huế - 42 tuổi – Đồng Nai

“Đi khám lại, bác sĩ đo huyết áp nói là ổn định chỉ hơi cao một chút xíu thôi không còn quá cao như trước kia, bảo mình cứ duy trì như vậy kết hợp với tập luyện, ăn uống đồ hạ huyết áp là được. Bác sĩ cứ nghĩ là do mình uống thuốc hạ áp chứ không biết là nhờ dùng trà Linh Chi Nhất Long vì mình không nói sợ bác sĩ la!”

Bac-Hiep

Bác Hiệp – 67 tuổi – Hà Nội

“Vợ bác bị cao huyết áp đã hơn 20 năm, có lần bị trụy tim mạch phải nằm viện Hà Nội. Dùng cái Linh chi Nhất Long này, cả ông lẫn bà huyết áp đều ổn định luôn, mà cái đường huyết của bà ngày trước phải lên khoảng 6,5 – 6,7 mmol/L, từ ngày uống Linh chi này còn 4,8 – 5,2 mmol/L. Đặc biệt, uống cái này vào ngủ tốt lắm. Ở cái tuổi 67 – 68 này còn ngủ được bao nhiêu đâu. Từ lúc uống Linh chi này ngủ được nhiều, ngủ sâu giấc nữa. Bà cứ xem vô tuyến là ngủ mất, còn bác thích ngủ lúc nào cũng được.”

Bac-Thanh

Bác Thành – 70 tuổi – Hồ Chí Minh

“Ở tuổi này huyết áp ở mức 140 mmHg là tốt rồi! Bác dự định uống trà này dài dài vì không thấy tác dụng phụ gì. Trước đây, uống thuốc tây bác bị ho, thuốc huyết áp là vậy, tác dụng phụ ghê lắm bác cũng không thích đâu nhưng bác phải bỏ thuốc tây từ từ vì bác cao tuổi rồi không thể chủ quan được.”

sanpham

xem-san-pham

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

“Giấu bác sĩ dùng trà thay thuốc hạ huyết áp”

“Giấu bác sĩ dùng trà thay thuốc hạ huyết áp”

Chị Huế đã từng làm vậy, bởi trước đó dù tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị của bác sĩ nhưng bệnh cao huyết áp và nhịp tim đập nhanh của chị vẫn

Xem thêm>>

Bài viết mới

MUA HÀNG CÓ TEM TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG

MUA HÀNG CÓ TEM TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG

Kính gửi Quý khách hàng Thấu hiểu nỗi vất vả của Quý khách hàng: Rất muốn đổi vỏ hộp sản phẩm để nhận được quà từ Linh chi Nhất Long nhưng không có

Xem thêm>>

phonemb