Nguyên nhân huyết áp không ổn định là gì?

Huyết áp không ổn định là huyết áp cơ thể tăng lên hoặc giảm xuống thất thường không theo một quy luật nhất định nào. Điều này gây nhiều khó khăn trong việc giữ huyết áp ổn định và điều trị bệnh huyết áp. Vậy nguyên nhân huyết áp không ổn định là gì?

Nguyên nhân huyết áp không ổn định là gì? 1

Nguyên nhân huyết áp không ổn định là gì?

1.Huyết áp không ổn định

Huyết áp được đo dựa trên áp lực tốc độ truyền của máu tác động trực tiếp lên các thành động mạch. Huyết áp cao hay thấp tùy thuộc vào áp lực dòng chảy máu tạo ra nhiều hay ít. Mức huyết áp ổn định ở người bình thường được lấy mốc chuẩn là 120/80 mmHg (theo công bố từ Hiệp hội tim mạch Mỹ AHA).

Chỉ số huyết áp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ dẻo dai của thành mạch máu, lực co bóp từ tim, dòng truyền máu, thể tích máu trong động mạch và độ tuổi. Người có huyết áp không ổn định là huyết áp lên xuống thất thường không theo quy luật cụ thể. Điều này làm người bệnh rất mệt mỏi, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống. Nếu bệnh kéo dài có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

2.Nguyên nhân huyết áp không ổn định là gì?

Trong quá trình điều trị bệnh huyết áp (huyết áp cao, huyết áp thấp), có nhiều tác động làm cho việc điều trị bệnh bị rối loạn gây huyết áp không ổn định như:

2.Nguyên nhân huyết áp không ổn định là gì? 1

Thuốc điều trị không còn phù hợp

Sau một thời gian điều trị, thành phần của thuốc “không hợp” với cơ địa bệnh nhân nữa nên xảy ra tác dụng ngược: thuốc điều trị bệnh huyết áp làm huyết áp không ổn định. Đây cũng là lí do người bệnh nên thường xuyên thăm khám bác sĩ, kiểm tra sức khỏe định kì để theo dõi tình trạng bệnh và chuyển điều trị bệnh kịp thời khi cần.

Người bệnh tự ý thay đổi liều thuốc là nguyên nhân huyết áp không ổn định.

Hiện tượng người bệnh chỉ tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ trong thời gian đầu, khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, huyết áp ổn định thì người bệnh tự ý giảm liều thuốc không còn là điều hiếm. Việc làm này không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh lâu dài mà còn làm huyết áp không ổn định tăng giảm đột ngột.

Người bệnh tự ý bỏ thuốc

Cùng với hành động tự ý thay đổi liều thuốc là trường hợp người bệnh tự ý ngừng dùng thuốc khi huyết áp đã ổn định. Thường hay xảy ra ở những bệnh nhân điều trị và huyết áp đã ổn định trong thời gian dài (3 – 5 năm). Do sự chủ quan, tự hành động không theo hướng dẫn của bác sĩ nên huyết áp rơi vào tình trạng không ổn định gây nguy hiểm tới sức khỏe. Ngoài ra dễ gây biến chứng nhanh chóng, đột quỵ và có thể dẫn tới tử vong.

Do các nguyên nhân khác

Nguyên nhân huyết áp không ổn định cũng có thể do một số bệnh khác gây ra như:

  • Do mắc bệnh nội tiết: Hội chứng cường giáp, cushing hoặc u tuyến thượng thận.
  • Do cơ thể bị hẹp động mạch chủ.
  • Do mắc một số bệnh thận: viêm thận mãn tính, suy thận, hẹp động mạch thận…
  • Do stress, chịu áp lực cao trong thời gian dài.
  • Do tác dụng phụ từ một số loại thuốc corticoid, thuốc tránh thai khẩn cấp…

 

MUA HÀNG CÓ TEM - TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG
tongdai

Để mua hàng online click VÀO ĐÂY

Phản hồi từ người dùng

Bac-Trinh

Bác Trinh – 50 tuổi – TP Hồ Chí Minh

“Cô thử bỏ không uống thuốc tây, đi thử thì huyết áp của cô bình thường, men gan an toàn, mỡ máu giảm nhiều. Tự nhiên sụt cân luôn, giản cân tự nhiên chứ mình cũng đâu có làm cái gì đâu, cô cảm thấy người nhẹ hẳn đi chứ không bị tăng cân do trữ nước như trước nữa. Đã 2 tháng rồi cô không dùng thuốc tây. Hiện giờ, đường huyết của cô ổn định, hàng tháng đo đều dưới 100 mg/dL và huyết áp ở mức 120 mmHg.”

Bac-Vinh

Bác Vinh – 61 tuổi – Hải Dương

“Trà hòa tan Linh chi Nhất Long hợp với bác nhiều mặt, vừa giúp huyết áp ổn định, vừa ngủ ngon và nhịp tim cũng bình thường”

Chi-Hue

Chị Huế - 42 tuổi – Đồng Nai

“Đi khám lại, bác sĩ đo huyết áp nói là ổn định chỉ hơi cao một chút xíu thôi không còn quá cao như trước kia, bảo mình cứ duy trì như vậy kết hợp với tập luyện, ăn uống đồ hạ huyết áp là được. Bác sĩ cứ nghĩ là do mình uống thuốc hạ áp chứ không biết là nhờ dùng trà Linh Chi Nhất Long vì mình không nói sợ bác sĩ la!”

Bac-Hiep

Bác Hiệp – 67 tuổi – Hà Nội

“Vợ bác bị cao huyết áp đã hơn 20 năm, có lần bị trụy tim mạch phải nằm viện Hà Nội. Dùng cái Linh chi Nhất Long này, cả ông lẫn bà huyết áp đều ổn định luôn, mà cái đường huyết của bà ngày trước phải lên khoảng 6,5 – 6,7 mmol/L, từ ngày uống Linh chi này còn 4,8 – 5,2 mmol/L. Đặc biệt, uống cái này vào ngủ tốt lắm. Ở cái tuổi 67 – 68 này còn ngủ được bao nhiêu đâu. Từ lúc uống Linh chi này ngủ được nhiều, ngủ sâu giấc nữa. Bà cứ xem vô tuyến là ngủ mất, còn bác thích ngủ lúc nào cũng được.”

Bac-Thanh

Bác Thành – 70 tuổi – Hồ Chí Minh

“Ở tuổi này huyết áp ở mức 140 mmHg là tốt rồi! Bác dự định uống trà này dài dài vì không thấy tác dụng phụ gì. Trước đây, uống thuốc tây bác bị ho, thuốc huyết áp là vậy, tác dụng phụ ghê lắm bác cũng không thích đâu nhưng bác phải bỏ thuốc tây từ từ vì bác cao tuổi rồi không thể chủ quan được.”

sanpham

xem-san-pham

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

“Giấu bác sĩ dùng trà thay thuốc hạ huyết áp”

“Giấu bác sĩ dùng trà thay thuốc hạ huyết áp”

Chị Huế đã từng làm vậy, bởi trước đó dù tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị của bác sĩ nhưng bệnh cao huyết áp và nhịp tim đập nhanh của chị vẫn

Xem thêm>>

Bài viết mới

MUA HÀNG CÓ TEM TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG

MUA HÀNG CÓ TEM TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG

Kính gửi Quý khách hàng Thấu hiểu nỗi vất vả của Quý khách hàng: Rất muốn đổi vỏ hộp sản phẩm để nhận được quà từ Linh chi Nhất Long nhưng không có

Xem thêm>>

phonemb