Tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ Việt Nam tốt

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nơi nuôi trồng nấm linh chi đỏ tuy nhiên nấm có đảm bảo về tiêu chuẩn, hàm lượng dược tính hay không thì còn phụ thuộc vào từng đơn vị sản xuất phối giống và kỹ thuật chăm sóc của mỗi trang trại. Vậy làm thế nào để chọn được nấm linh chi đỏ chất lượng?

Tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ Việt Nam tốt 1

Xem thêm: Tác dụng của nấm linh chi đỏ với sức khỏe

Nấm linh chi đỏ tốt cần đảm bảo tiêu chuẩn hàm lượng các dược tính cao. Dưới đây là những tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ Việt Nam tốt nhất.

5 tiêu chuẩn để chọn mua nấm linh chi Việt Nam tốt

Màu sắc

Tai nấm linh chi đỏ Việt Nam có màu đỏ tím sậm, bóng loáng và bề ngoài mặt tai nấm có phụ một lớp bột mịn có màu nâu của bao tử nấm sau khi phơi khô. Lúc chưa thu hái mặt dưới tai nấm có màu trắng xám hoặc trắng còn khi đã phơi khô mặt dưới tai nấm có màu xám xẫm.

Dựa vào màu sắc nấm, chúng ta không nên chọn những cây nấm có tai nấm màu đỏ xẫm, bóng lóang hoặc tai nấm có màu đỏ vàng viền trắng xung quanh bởi những cây nấm đó thu hái khi còn non. Những cây nấm linh chi mà trên tai nấm không còn màu nâu của lớp bào tử, mặt dưới có màu vàng nghệ là những cây nấm được sử dụng máy để sấy khô, nấm linh chi tốt nhất nên được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

Khi nấm nước nấm linh chi đỏ mà thấy nước đầu tiên có màu nâu đậm chứng tỏ rằng nấm linh chi vẫn còn nguyên lớp bào tử khi mua còn nếu nước lần đầu thấy không có màu nâu đậm mà màu nước trắng nhạt do bản thân tai nấm không còn lớp bào tử thì có thể nấm đã bị thu hết tinh chất và bào tử.

Mùi vị

Nấm linh chi đỏ Việt Nam có vị đắng vừa nhẹ, không đắng gắt, khi ngửi không mùi mốc, có mùi thơm nồng nàn đặc trưng của lớp bào tử nấm. Khi nấu nước đầu tiên có mùi vị đắng đậm hơn so với nước 2, 3, 4 càng về sau nước càng nhạt hơn.

Nếu sử dụng không thấy có vị đắng gắt bất thường, mùi vị không tự nhiên, không có mùi đặc trưng của nấm thì đó không phải nấm linh chi đỏ Việt Nam.

Bào Tử Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam

Bào tử nấm linh chi đỏ Việt Nam có rất nhiều trên tai nấm, bào tử có dạng bột mịn màu nâu, thành phần dược tính trong bào tử nấm linh chi có tác dụng mạnh hơn 75% so với dược tính có trong tai nấm nên nấm có chứa càng nhiều bào tử càng tốt. Vì vậy, không nên chọn mua loại nấm linh chi đỏ Việt Nam khi không còn lớp bào tử nâu mịn đã bị cạo sạch, bề mặt tai nấm bóng loáng.

Ở trên các xứ sở nấm linh chi như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc họ nuôi trồng nấm linh chi chủ yếu là để thu bào tử cung cấp cho ngành mỹ phẩm và y dược. Vì vậy, tai nấm linh chi nhìn rất bóng loáng, đẹp bắt mắt nhưng dược tính không cao.

Độ ẩm

Độ ẩm của nấm linh chi đỏ Việt Nam rất khó xác định, nhưng có cách thủ công để kiểm tra độ ẩm của nấm linh chi đỏ là lấy mặt dưới của 2 tai nấm linh chi gõ vào nhau. Nếu nấm khô ráo thì tiếng gõ sẽ đanh giòn giống như miếng đập của 2 miếng nhựa cứng. Chọn mua nấm linh chi khô ráo thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn tránh bị mốc.

Kích cỡ

Không phải nấm linh chi cứ to là tốt mà nó phụ thuộc vào từng đơn vị sản xuất nên chất lượng cũng khác nhau. Có rất nhiều đơn vị sản xuất phôi giống muốn đạt năng suất cao hơn nên đã cho một số hóa chất kích thích tăng trường cho kích cỡ tai nấm to hơn. Vì vậy, khi mua nấm linh chi đỏ Việt Nam không nên chọn nấm có đường kính to quá 15cm vì với mức đường kính này đa số nấm linh chi đã bị hóa gỗ không còn chứa hàm lượng dược tính quan trọng như Polysaccharides, Germanium hữu cơ, Triterpenes…

Khi thu mua, nên chọn nấm linh chi đỏ Việt Nam có bề mặt tai nấm có đường kính dưới 12cm để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là các tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ Việt Nam, hy vọng rằng bạn đọc có được kinh nghiệm chọn mua nấm hiệu quả đảm bảo chất lượng. Nếu cần thêm thông tin tư vấn bạn gọi điện đến tổng đài tư vấn miễn cước gọi 18001232 (Trong giờ hành chính) để được giải đáp.

 

MUA HÀNG CÓ TEM - TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG
tongdai

Để mua hàng online click VÀO ĐÂY

Phản hồi từ người dùng

Bac-Trinh

Bác Trinh – 50 tuổi – TP Hồ Chí Minh

“Cô thử bỏ không uống thuốc tây, đi thử thì huyết áp của cô bình thường, men gan an toàn, mỡ máu giảm nhiều. Tự nhiên sụt cân luôn, giản cân tự nhiên chứ mình cũng đâu có làm cái gì đâu, cô cảm thấy người nhẹ hẳn đi chứ không bị tăng cân do trữ nước như trước nữa. Đã 2 tháng rồi cô không dùng thuốc tây. Hiện giờ, đường huyết của cô ổn định, hàng tháng đo đều dưới 100 mg/dL và huyết áp ở mức 120 mmHg.”

Bac-Vinh

Bác Vinh – 61 tuổi – Hải Dương

“Trà hòa tan Linh chi Nhất Long hợp với bác nhiều mặt, vừa giúp huyết áp ổn định, vừa ngủ ngon và nhịp tim cũng bình thường”

Chi-Hue

Chị Huế - 42 tuổi – Đồng Nai

“Đi khám lại, bác sĩ đo huyết áp nói là ổn định chỉ hơi cao một chút xíu thôi không còn quá cao như trước kia, bảo mình cứ duy trì như vậy kết hợp với tập luyện, ăn uống đồ hạ huyết áp là được. Bác sĩ cứ nghĩ là do mình uống thuốc hạ áp chứ không biết là nhờ dùng trà Linh Chi Nhất Long vì mình không nói sợ bác sĩ la!”

Bac-Hiep

Bác Hiệp – 67 tuổi – Hà Nội

“Vợ bác bị cao huyết áp đã hơn 20 năm, có lần bị trụy tim mạch phải nằm viện Hà Nội. Dùng cái Linh chi Nhất Long này, cả ông lẫn bà huyết áp đều ổn định luôn, mà cái đường huyết của bà ngày trước phải lên khoảng 6,5 – 6,7 mmol/L, từ ngày uống Linh chi này còn 4,8 – 5,2 mmol/L. Đặc biệt, uống cái này vào ngủ tốt lắm. Ở cái tuổi 67 – 68 này còn ngủ được bao nhiêu đâu. Từ lúc uống Linh chi này ngủ được nhiều, ngủ sâu giấc nữa. Bà cứ xem vô tuyến là ngủ mất, còn bác thích ngủ lúc nào cũng được.”

Bac-Thanh

Bác Thành – 70 tuổi – Hồ Chí Minh

“Ở tuổi này huyết áp ở mức 140 mmHg là tốt rồi! Bác dự định uống trà này dài dài vì không thấy tác dụng phụ gì. Trước đây, uống thuốc tây bác bị ho, thuốc huyết áp là vậy, tác dụng phụ ghê lắm bác cũng không thích đâu nhưng bác phải bỏ thuốc tây từ từ vì bác cao tuổi rồi không thể chủ quan được.”

sanpham

xem-san-pham

Ý kiến của bạn

Có thể bạn quan tâm

“Giấu bác sĩ dùng trà thay thuốc hạ huyết áp”

“Giấu bác sĩ dùng trà thay thuốc hạ huyết áp”

Chị Huế đã từng làm vậy, bởi trước đó dù tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị của bác sĩ nhưng bệnh cao huyết áp và nhịp tim đập nhanh của chị vẫn

Xem thêm>>

Bài viết mới

MUA HÀNG CÓ TEM TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG

MUA HÀNG CÓ TEM TÍCH ĐIỂM ĐỔI LINH CHI NHẤT LONG

Kính gửi Quý khách hàng Thấu hiểu nỗi vất vả của Quý khách hàng: Rất muốn đổi vỏ hộp sản phẩm để nhận được quà từ Linh chi Nhất Long nhưng không có

Xem thêm>>

phonemb